Tải ứng dụng Kết Nối Bóng Đá

World Cup 2018 được truyền tải bằng Tin đồ họa – Một cách thức truyền thông mới

12-06-18
Bởi: khanhfag Có: Bình luận 2523 lượt xem

 KNBĐ.VN  Tin Đồ họa (infographic) là một lĩnh vực truyền thông trong đó thông điệp được tiếp nhận qua con đường thị giác. Thiết kế đồ họa là tạo ra các giải pháp bằng hình ảnh cho các vấn đề truyền thông.

Infographic hay còn gọi là thiết kế đồ họa thông tin là dạng thức thể hiện các thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức bằng hình ảnh trực quan. Những thiết kế này cung cấp những thông tin phức tạp qua thiết kế dưới dạng ngắn gọn, rõ ràng bằng ký hiệu, biểu tượng, bản đồ, các bài viết kỹ thuật. Với thông tin dạng đồ họa, các nhà khoa học, nhà toán học, những người làm công tác thống kê có thể truyền đạt các ý tưởng, khái niệm một cách rõ ràng, hiệu quả và đầy đủ

Những năm gần đây, Infographic thật sự trở thành tâm điểm chú ý như một cách để truyền những ý tưởng và thông tin phức tạp. Chúng ta không thể cưỡng lại, khi thấy liên kết với một infographic, hầu hết chúng ta đều phải xem.

Một số điểm về Infographic

Tạo tâm điểm

Một cách để nắm bắt xu hướng này là thiết kế hình ảnh trung tâm có liên kết chặt chẽ với Theme hoặc thông điệp.

 

Bạn có thể đọc lướt qua?

Hãy nhớ rằng giống như bất kỳ thiết kế nào, infographic cần một mục tiêu cơ bản để hoàn thành. Thông thường, nhiệm vụ của một infographic là biến những thông tin phức tạp trở nên dễ hiểu hơn thông qua đồ họa. Vì vậy, mục tiêu của bạn là tạo một cái gì đó càng dễ hiểu càng tốt.

 

Giới thiệu câu chuyện một cách trực quan

Mục tiêu của infographic là tạo nên những đồ họa dễ hiểu, và thiết kế của bạn có thể là một câu chuyện trực quan. Infographic sẽ trở nên trực quan hơn mà không dùng quá nhiều văn bản. Người dùng sẽ muốn đọc nó và hình ảnh của bạn nên đi kèm với thông tin có liên quan.

Kết nối bóng đá xin giới thiệu một trang tin đồ họa của Thông tấn xã Việt Nam: infographics.vn đem đến cho độc giả cách tiếp cận mới về World Cup 2018:

 

(TTXVN) Mẫu bóng dành cho World Cup năm nay có tên là Telstar 18, được Adidas thiết kế dựa trên nguyên mẫu của năm 1970. Điểm đặc biệt là trái bóng được tích hợp con chip NFC (Near-Field Communications - là công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn), nhằm đảm bảo tính công bằng cao nhất cho giải đấu.

 

(TTXVN) Chỉ còn vài ngày nữa, vòng chung kết World Cup, sự kiện thể thao được chờ đợi nhất trong năm 2018, sẽ được diễn ra. Dưới đây là những con số ấn tượng thống kê từ danh sách chính thức của 32 đội tuyển tham dự giải đấu này.

 

 (TTXVN) Các ĐTQG tham dự World Cup 2018 đã công bố trang phục thi đấu của mình.

 

  (TTXVN) Những gương mặt trẻ sáng giá tham dự World Cup 2018 này được đánh giá là có nhiều kinh nghiệm thi đấu và trong tương lai đủ sức tung hoành ở các câu lạc bộ bóng đá lớn nhất châu Âu.

 

 (TTXVN) Trong khuôn khổ vòng bảng World Cup 2018, chỉ 13 trong số 32 đội tuyển được đá một trận ngay tại thành phố nơi có khu tập huấn của họ.

 

(TTXVN) Đương kim vô địch World Cup Đức hiện là nước có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng bóng đá thế giới.

 

 

 

(TTXVN) Brazil là đội tuyển duy nhất tham dự tất cả 21 kỳ World Cup (WC) và đã năm lần đăng quang ngôi vô địch. Còn đối với Iceland và Panama, WC 2018 là kỳ WC đầu tiên họ giành vé tham dự.

Khánh Hoàng

3csystem.vn

Nguồn infographics:  infographics.vn


 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hỗ trợ trực tuyến