Tải ứng dụng Kết Nối Bóng Đá

Lịch thi đấu Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á – Lượt 8

29-01-22
Bởi: khanhfag Có: Bình luận 1186 lượt xem

 KNBĐ.VN  - Ngày 01/02/2022 tới đây sẽ diễn ra các trận đấu lượt 8 Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đột tuyển Việt Nam và Trung Quốc đều không muốn “giông’ cả năm khi gặp nhau đúng vào ngày Mùng 1 Tết. Cơ hội để đội tuyển Úc vươn lên vị trí nhì bảng.

Bảng A

Li Băng đang xếp thứ 4 được 5 điểm, Iraq xếp thứ 5 được 4 điểm. Nếu đội nào thắng sẽ có cơ hội rút ngắn khoảng cách điểm với đội xếp thứ 3 là UAE vì trận đấu sau đó UAE sẽ phải gặp đội tuyển Iran đang xếp đầu bảng A trên sân Azadi. Liệu UAE có làm nên bất ngờ trên sân Azadi của Iran không?

Đội tuyển Hàn Quốc chỉ phải gặp đội đang xếp cuối bảng là Syria nên việc giành được 3 điểm gần như chắc chắn với các cầu thủ đến từ xứ sở Kim Chi.

Bảng B

Trận đấu tâm điểm của bảng B là trận giữa đội đầu bảng Ả – rập Xê – út với đội nhì bảng Nhật Bản. Trường hợp đội Nhật Bản không thắng được đội Ả – rập Xê – út thì khả năng rất cao sẽ mất ngôi vị nhì bảng vào tay đội tuyển Úc. Hiện tại đội Nhật Bản chỉ hơn đội Úc đúng 1 điểm. Tại trận đấu lượt đi Nhật Bản để thua Ả – rập Xê – út tỷ số 0-1.

Cơ hội để đội tuyển Úc vươn lên vị trí nhì bảng là rất lớn khi chỉ phải làm khách trên sân của đội Oman đang kém mình đến 7 điểm. Đội tuyển Úc đã thắng đội tuyển Oman 3-1 ở trận lượt đi.

Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Trung Quốc trên sân Mỹ Đình vào lúc 19h00 ngày 01/02/2022 (Mùng 1 Tết).  Tại trận đấu này Phan Văn Đức phải nghỉ thi đấu vì bị 2 thẻ vàng ở vòng 6 và vòng 7 nhưng đội tuyển của chúng ta lại có được sự phục vụ của Quế Ngọc Hải.

Có thể nói, đối với cả hai dân tộc Việt và Trung Hoa, Tết là dịp lễ quan trọng nhất trong năm để các gia đình sum họp, đoàn tụ và cùng nhau nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Ngày mùng 1 Tết như một “ngưỡng cửa” bước sang năm mới nên chắc chắn cả hai đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc  không muốn bị thua trận. Trận đấu này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cả hai đội Việt Nam và Trung Quốc vì theo tín ngưỡng của 2 nước nếu để thua ngày Mùng 1 Tết sẽ bị “giông” cả năm.

Chúng ta hãy đón chờ xem liệu HLV Park  Hang Seo sẽ sử dụng những cầu thủ nào trong sơ đồ chiến thuật tại trận đấu gặp đội tuyển Trung Quốc.

3csystem.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hỗ trợ trực tuyến