Tải ứng dụng Kết Nối Bóng Đá

Hướng về đất thiêng với hào khí Lam Sơn | Giải bóng đá Đồng hương Thọ Xuân tại Hà Nội lần thứ 2 - Lam Sơn Cup 2018 

03-09-18
Bởi: khanhfag Có: Bình luận 9064 lượt xem

 KNBĐ.VN  - Giải bóng đá đồng hương Thọ Xuân tại Hà Nội lần thứ 2 được đổi tên thành CÚP LAM SƠN với ý nghĩa hướng về mảnh đất quê hương linh thiêng, nơi mà Anh Hùng dân tộc Lê Lợi đã dấy binh phát động cuộc khởi nghĩa Lam Sơn chống quân Minh xâm lược với những chiến thắng hào hùng là khởi đầu cho một triều đại trị vì dài nhất Việt Nam.

 

 

Thọ Xuân là một huyện nằm ở phía tây của tỉnh Thanh Hóa Với diện tích 295,88 km2, dân số hơn 250 nghìn người chia thành 38 xã và 3 thị trấn, là vùng đất địa linh nhân kiệt có vị thế chiến lược trọng yếu trong sự nghiệp  đấu tranh  dựng nước và giữ nước. Là nơi sinh ra và nuôi dưỡng biết biết bao anh hùng hào kiệt của đất nước, là vùng đất linh thiêng, trải qua hàng nghìn năm lịch sử bao thế hệ người Thọ Xuân đã ngã xuống trong các cuộc đấu tranh bảo vệ đất nước qua nhiều thời kỳ.

 

Vua Lê Lợi Người mở ra triều đại nhà Hậu Lê (Ảnh từ internet)

 

Ngày nay Thọ Xuân đang từng ngày phát triển với nhiều nhà máy, xí nghiệp được xây dựng trên địa bàn huyện tạo công ăn việc làm ổn định  cho hàng vạn lao động địa phương, mặt bằng dân trí từng ngày được cải thiện bắt kịp với xu thế phát triển chung của đất nước. 

 

Trong nhiều năm qua con em Thọ Xuân cũng đã đi ra học tập, làm việc trên khắp các vùng miền trên mọi miền tổ quốc và nhiều nước trên thế giới, đã có nhiều người đỗ đạt thành tài góp phần xây dựng đất nước cũng như đóng góp xây dựng quê hương Thọ Xuân. Tại Hà Nội, Theo thống kê chưa đầy đủ thì người Thọ Xuân hiện đang sinh sống, công tác và họp tập lên đến hàng vạn người, trong đó thanh niên, sinh viên chiếm tỉ lệ trên 50%, là những người nắm giữ vận mệnh của đất nước, vì vậy việc chăm lo sức khỏe bằng những hoạt động TDTT là rất cần thiết.

 

Sân bay Thọ Xuân là bàn đạp giúp nền kinh tế huyện Thọ Xuân phát triển mạnh mẽ trong những năm qua. (Ảnh Thiên Vũ)

 

Giải bóng đá đồng hương Thọ Xuân tại Hà Nội lần thứ 2 được đổi tên thành CÚP LAM SƠN với ý nghĩa hướng về mảnh đất quê hương linh thiêng, nơi mà Anh Hùng dân tộc Lê Lợi đã dấy binh phát động cuộc khởi nghĩa Lam Sơn chống quân Minh xâm lược với những chiến thắng hào hùng là khởi đầu cho một triều đại trị vì dài nhất Việt Nam.

 

Đặc biệt để kỷ niệm 585 năm ngày mất của nhà Vua Lê Lợi và tưởng nhớ công ơn của những vị Anh Hùng sinh ra trên mảnh đất quê hương Thọ Xuân, năm nay BTC đã quyết định chọn ngày 30/9/2018 (tức 21/8 Âm lịch) để tổ chức giải đấu, và lễ khai mạc sẽ đúng dịp giỗ Lê Lai, Lê Lợi.

 

Giải bóng đá Đồng hương Thọ Xuân tại Hà Nội lần thứ 1 - Cup mùa thu 2017

 

Đến hẹn lại lên, nối tiếp thành công của mùa giải lần 1 – 2017, năm nay BTC đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong khâu tổ chức và mở rộng quy mô giải đấu lớn hơn, với thành phần cầu thủ là con, em Thọ Xuân đang sinh sống, công tác, học tập tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, là sân chơi rèn luyện sức khỏe đẩy mạnh phong trào TDTT của con em Thọ Xuân lên tầm cao mới, nhưng hơn hết giải đấu là nơi hội tụ, gặp gỡ xiết chặt tình đoàn kết, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi và gắn kết tình đồng hương.

 

Xuân Minh là đội đã đăng quang ngôi vô địch ở mùa giải 2017

 

Với quy mô là một giải đấu tầm cỡ của địa phương giải đấu đã nhận được sự quan tâm và khích lệ của lãnh đạo huyện Thọ Xuân đặc biệt là huyện đoàn Thọ Xuân, hội Đồng Hương Thọ Xuân, hội Doanh Nhân Thọ Xuân tại Hà Nội, năm 2017 giải đấu đã thu hút được đông đảo khán giả quan tâm theo dõi và tài trợ.

 

Đợt lũ lụt lịch sử vào tháng 10/2017 khiến cho nhiều xã bị ngập, gây thiệt hại nặng nề cho địa phương, BTC đã phát động quyên góp được hàng trăm phần quà để ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng của thiên tai. Đây là một trong những hoạt động thiệt thực và ý nghĩa của Ban tổ chức Giải bóng đá Đồng hương Thọ Xuân tại Hà Nội.

 

Một số hoạt động thiện nguyện của BTC giải giúp đỡ nhân dân bị lũ lụt tháng 10/2017

 

 

Giải đấu năm nay có 24/41 đơn vị đăng ký tham gia tranh tài hứa hẹn sẽ cống hiến cho khán giả những trận đấu kịch tính và đẹp mắt. Ngày 12/8/2018 BTC cùng đại diện các đội bóng đã tổ chức buổi họp báo và bốc thăm chia bảng, qua đó các đội bóng được chia thành 4 bảng đấu với cơ cấu 4 đội hạt giống gồm đương kim vô địch FC Xuân Minh, Đương kim á quân TT Thọ Xuân, và đội Hạng 3 FC Bắc Lương hạng 4 FC Xuân Thắng sẽ đc chia đều cho 4 bảng đấu, mỗi bảng gồm 6 đội. Thời gian diễn ra giải đấu dự kiến từ ngày 30/9/2018 đến hết ngày 19/11/2018 tại sân bóng Bắc Việt, cuối đường Chiến Thắng, Văn Quán Hà Đông, Hà Nội với 68 trận đấu diễn ra vào các buổi sáng chủ nhật hàng tuần.

 

                        Ngày 12/8 đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng

 

Năm nay BTC dự kiến sẽ chuẩn bị các tấm áp phích quanh sân có in logo và tên thương hiệu của các doanh nghiệp tài trợ cho giải đấu, các nhà tài trợ còn nhận được kỷ niệm chương từ Ban tổ chức giải. Ngoài ra Ban tổ chức dự định sẽ quay phát 1 số trận đấu tại giải nhằm đưa hình ảnh của giải đến với những người hâm mộ tại quê hương Thọ Xuân yêu dấu.

Ban tổ chức Giải bóng đá Đồng hượng Thọ Xuân tại Hà Nội lần thứ 2 - Lam Sơn Cup 2018  kêu gọi sự quan tâm ủng hộ của các cổ động viên và các cá nhân, doanh nghiệp tiếp tục tài trợ đồng hành với giải đấu lần thứ 2 này.

 

                                                                                           - Thiên Vũ - 

3csystem.vn

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hỗ trợ trực tuyến