Tải ứng dụng Kết Nối Bóng Đá

Giải 95 – 98 Hà Nội Cup 2018: Nhận định trước vòng cuối đấu bảng, căng thẳng và kịch tính

23-04-18
Bởi: khanhfag Có: Bình luận 5057 lượt xem

Chiều chủ nhật ngày 22/4/2018 sẽ diễn ra Vòng 5 - vòng đấu cuối cùng vòng đấu bảng Giải bóng đá kỷ niệm 20 năm ngày ra trường niên khóa 1995 -1998 Hà Nội trên sân vận động C500, Học viện An Ninh, đường 19/5, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Để mọi người tiện theo dõi trước vòng 5 đấu bảng, Kết nối bóng đá xin giới thiệu sơ bộ về thể thức thi đấu của Giải 95 – 98 Hà Nội Cup 2018. Giải đấu gồm 20 đội  chia thành 4 bảng, mỗi bảng có 5 đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Chọn 4 đội xếp từ thứ nhất đến thứ tư vào vòng đấu loại trực tiếp để phân hạng Giải đấu và thi đấu ở các giải đấu với các cấp độ khác nhau. Bốn đội xếp thứ  5 thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Với thể thức như vậy thì 20 đội bóng sẽ góp mặt đến tận ngày cuối cùng của giải.

Bảng xếp hạng trước vòng 5 của bảng A:

Bảng A sẽ diễn ra 2 trận đấu tại vòng 5:

  •  FC Đống Đa gặp FC Hòa Hợp
  •  FC Trần Nhân Tông gặp FC Lương Thế Vinh

Riêng đội Việt Ba đã thi đấu đủ 4 trận sẽ nghỉ ở vòng 5.

Bảng A gần như đã ngã ngũ khi đã biết chắc bốn đội được thi đấu tại vòng loại trực tiếp để phân hạng giải. Đội Lương Thế Vinh chắc chắn xếp cuối bảng cho dù trận cuối  có thắng Trần Nhân Tổng với tỷ số bao nhiêu và Đống Đa có thua Hòa Hợp. Vì lúc này Lương Thế Vinh cùng được 3 điểm với Đống Đa nhưng kém chỉ số đối đầu do thua Đống Đa 0 - 1 ở vòng 2.

Kết luận: Các trận đấu tại vòng 5 chỉ có tác dụng xác định thứ hạng của các đội Việt Ba, Đống Đa,  Hòa Hợp và Trần Nhân Tông.

Bảng xếp hạng trước vòng 5 của bảng B:

Bảng B sẽ diễn ra 2 trận đấu tại vòng  5:

  •  FC Đông Anh gặp FC Ams –Quang Trung
  •  FC Nguyễn Gia Thiều gặp Trần Hưng Đạo,

Riêng đội Thăng Long đã thi đấu đủ 4 trận sẽ nghỉ ở vòng 5.

Tình hình trước vòng 5, chỉ có duy nhất FC Nguyễn Gia Thiều là đã chắc suất vào vòng loại trực tiếp khi được  5 điểm trong khi Thăng Long mới chỉ được 4 điểm và đã thi đấu đủ  4 trận. Bốn đội FC Đông Anh, FC Ams –Quang Trung,  Trần Hưng Đạo và đội Thăng Long đang đều được 4 điểm và cùng chỉ số đối đầu vì  bốn đội thắng – thua vòng tròn nhau. FC Ams –Quang Trung xếp thứ 2 vì hơn các đội còn lại hiệu số bàn thắng bàn thua. FC Thăng Long đứng cuối cùng vì hiệu số bàn thắng – bàn thua thấp nhất . FC Đông Anh cùng hiệu số bàn thắng – bàn thua  với FC Trần Hưng Đạo nhưng hơn chỉ số bàn thắng nên xếp trên. Với  tình hình bảng B như trên, đội nào trong bốn đội nói trên được đi tiếp còn phụ thuộc kết quả 2 trận đấu cuối cùng. Trong ba đội FC Đông Anh, FC Ams –Quang Trung,  Trần Hưng Đạo, đội nào có kết quả trận cuối hòa hoặc thắng sẽ chắc chắn vào vòng đấu loại trực tiếp phân hạng Giải đấu. Nếu đội nào thua sẽ chỉ được 4 điểm và phải xét các chỉ số phụ với FC Thăng Long để phân thứ hạng.

Trường hợp Trần Hưng Đạo hòa hoặc thắng Nguyễn Gia Thiều đồng thời FC Đông Anh thua FC Ams - Quang Trung thì Đông Anh và Thăng Long cùng được 4 điểm.  Nhưng Thăng Long hơn Đông Anh chỉ số đối đầu (Thăng Long thắng Đông Anh 1-0 ở vòng 1).

Trường hợp Trần Hưng Đạo hòa hoặc thắng Nguyễn Gia Thiều đồng thời FC Đông Anh thắng FC Ams - Quang Trung thì Ams - Quang Trung và Thăng Long cùng được 4 điểm.  Nhưng Thăng Long kém Ams - Quang Trung chỉ số đối đầu (Thăng Long thua Ams - Quang Trung 0-3 ở vòng 2).

Trường hợp FC Đông Anh hòa FC Ams –Quang Trung đồng thời Trần Hưng Đạo thua Nguyễn Gia Thiều thì Trần Hưng Đạo và Thăng Long cùng được 4 điểm và cùng chỉ số đối đầu (2 đội hòa nhau 0-0 vòng 4). Lúc này phải xét đến hiệu số bàn thắng - bàn thua, trước vòng 5 Trần Hưng Đạo và Thăng Long có hiệu số lần lượt là 0 và -4. Nếu trận cuối Trần Hưng Đạo thua  cách biệt dưới 3 bàn thì xếp trên Thăng Long, nếu thua  cách biệt trên 5 bàn thì xếp dưới Thăng Long, nếu thua cách biệt 4 bàn thì 2 đội có hiệu số bàn thắng bàn thua bằng nhau, chúng ta lại xét tiết đến tổng số bàn thắng. Hiện tại Tổng số bàn thắng của Trần Hưng Đạo là 3 và của Thăng Long là 1, nên đương nhiên Trần hưng Đạo xếp trên vì Thăng Long đã thi đấu đủ số trận.

Trường hợp Trần Hưng Đạo thua Nguyễn Gia Thiều đồng thời FC Đông Anh thắng FC Ams - Quang Trung thì Ams - Quang Trung và Thăng Long, Trần Hưng Đạo cùng được 4 điểm. Nhưng Trần Hưng Đạo hơn Ams - Quang Trung chỉ số đối đầu (thắng 2-1 ở vòng 3),  Ams - Quang Trung hơn Thăng Long  chỉ số đối đầu (Thăng Long thua Ams - Quang Trung 0-3 ở vòng 2), Thăng Long xếp cuối.

Tương tự trường hợp ở trên Trường hợp Trần Hưng Đạo thua Nguyễn Gia Thiều đồng thời FC Đông Anh thua FC Ams - Quang Trung thì Đông Anh và Thăng Long, Trần Hưng Đạo cùng được 4 điểm. Nhưng Thăng Long hơn Đông Anh chỉ số đối đầu (thắng 1-0 ở vòng 1),  Đông Anh hơn Trần Hưng Đạo chỉ số đối đầu (thắng 2-1 vòng 2), Trần Hưng Đạo xếp cuối.

Nói chung bảng B rất phức tạp, các đội thi đấu sẽ rất thận trọng ở loạt trận cuối.

Kết luận: Bảng B vẫn còn 4 đội phải chờ đợi kết quả của 2 trận còn lại ở vòng 5 mới biết số phận của mình thế nào.

Bảng xếp hạng trước vòng 5 của bảng C:

Bảng C sẽ diễn ra 2 trận đấu tại vòng  5:

  • FC Chu Văn An vs FC Trần Phú
  • FC Phạm Hồng Thái vs FC Cao Bá Quát

FC Phan Đình Phùng nghỉ ở vòng cuối.

Phan Đình Phùng chắc suất đá vòng loại trực tiếp để phân hạng Giải khi được 7 điểm kể cả đã đá đủ 4 trận.

Cao Bá Quát và Phạm Hồng Thái hòa nhau thì hai đội cùng dắt tay nhau vào vòng loại trực tiếp bất kể trận đấu giữa FC Chu Văn An và FC Trần Phú có kết quả thế nào. Nếu 1 trong 2 đội để thua thì phải chờ kết quả trận đấu giữa FC Chu Văn An và FC Trần Phú.

FC Trần Phú chỉ cần hòa khi gặp Chu Văn An ở trận cuối thì sẽ góp mặt tại vòng loại trực tiếp phân hạng. Nếu Trần Phú thua Chu Văn An trận cuối và Phạm Hồng Thái cũng thua Cao Bá Quát thì Trần Phú và Phạm Hồng Thái cùng được 4 điểm nhưng hơn chỉ số đối đầu (Vòng 1 Trần Phú thắng Phạm Hồng Thái 3-0). Nếu Trần Phú thua Chu Văn An trận cuối và Phạm Hồng Thái thắng Cao Bá Quát, Trần Phú và Cao Bá Quát cùng được 4 điểm và cùng chỉ số đối đầu. Việc đội nào phải “ngồi mâm dưới” phụ thuộc kết quả 2 đội sẽ thua với tỷ số bao nhiêu ở trận cuối.

Chu Văn An vào vòng loại trực tiếp khi thắng FC Trần Phú hoặc hòa FC Trần Phú đồng thời Cao Bá Quát thua Phạm Hồng Thái ở trận cuối, vì lúc đó Chu Văn An và Cao Bá Quát đều được 4 điểm nhưng Chu Văn An hơn chỉ số đối đầu  (vòng 2 Chu Văn An thắng Cao bá Quát 2-1). Nếu Chu Văn An thua thì đương nhiên phải “ngồi mâm dưới”.

Ở bảng B ngoài Phan Đình Phùng đã chắc chắn có suất đá vòng loại trực tiếp phân hạng giải đấu.  Cơ hội vẫn để ngỏ cho 4 đội còn lại trong đó Chu Văn An bị yếu thế hơn cả.

Bảng xếp hạng trước vòng 5 của bảng D:

Có 1 điểm rất đặc biệt, tính đến trước vòng 5 thì tất cả các trận của bảng D đều có kết quả hòa trừ 2 trận của Kim Liên thắng Yên Viên và thắng Lê Quý Đôn cùng tỷ số 2-0.

Bảng D sẽ diễn ra 2 trận đấu tại vòng  5:

  • FC Lê Quý Đôn vs FC Yên Viên
  • FC LV vs FC Kim Liên

FC Việt Đức đã đá đủ 4 trận được 4 điểm nên nghỉ thi đấu vòng 5 và chờ kết quả của 2 trận của bảng D.

FC Kim Liên được 7 điểm,  đã chắc chắn lọt vào vòng loại trực tiếp phân hạng cho dù trận cuối có thua FC LV.

FC Yên Viên được 4 điểm, nên trận cuối chỉ cần hòa Lê Quý Đôn cũng lọt vào vòng loại trực tiếp phân hạng. Nếu FC Yên Viên để thua Lê Quý Đôn đồng thời FC LV thắng FC FC Kim Liên thì chắc chắn FC Yên Viên sẽ bị loại. Vì lúc này hai đội có số điểm thấp nhất và cùng 4 điểm là FC Yên Viên và FC Việt Đức, 2 đội có hòa nhau 2-2 ở vòng 4 nhưng hiện tại FC Yên Viên đang thua Việt Đức hiệu số bàn thắng – bàn thua.

FC LV và FC Lê Quý Đôn đều phải quyết thắng ở trận cuối để giành suất đá giải thứ hạng cao hơn. Nếu FC LV và FC Lê Quý Đôn cùng hòa ở trận cuối thì cả hai đội đều được 3 điểm và cùng chỉ số đối đầu (hòa nhau 1-1 ở vòng 4) nhưng FC LV sẽ hơn FC Lê Quý Đôn hiệu số bàn thắng – bàn thua. Nếu 2 đội FC LV và FC Lê Quý Đôn cùng thua thì phải xét 2 đội thua tỷ số bao nhiêu để phân định thứ hạng.

Trận đấu FC Lê Quý Đôn và FC Yên Viên hứa hẹn sẽ rất quyết liệt khi một bên là  FC Lê Quý Đôn cần 1 chiến thắng và FC Yên Viên không thể bị thua. Trong khi đó ở  trận đấu còn lại FC Kim Liên sẽ đưa đội hình dự bị vào sân để tránh thẻ phạt không đáng có cho cầu thủ then chốt của đội.

Vòng 5 của giải sẽ diễn ra vào ngày 22/4/2018 trên sân bóng C500 Học viện An ninh, đường 19/5, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Kết nối bóng đá

LỊCH THI ĐẤU VÒNG 5 GIẢI 95-98 HÀ NỘI CUP 2018

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hỗ trợ trực tuyến