Tải ứng dụng Kết Nối Bóng Đá

Đinh Viết Tú, chàng lãng tử của bóng đá Nam Định

02-07-18
Bởi: khanhfag Có: Bình luận 5308 lượt xem

 KNBĐ.VN  - Đinh Viết Tú, chàng lãng tử của bóng đá Nam Định. Gương mặt vuông chữ điền, cao to và thêm lối chơi hào hoa thì chúng ta có thể gọi số 2 hậu vệ biên trái của Nam Định này như vậy cũng không sai.

 

 

Bốn năm trước gặp em trên Trung tâm Đào tạo trẻ (đại bản doanh của đội Nam Định) lúc đó cũng gương mặt vuông chữ điền đầy nam tính này, cũng cái kèo trái rất "ngoan" này nhưng thân hình em phì nhiêu hơn rất nhiều (khoảng trên 80 kg) gương mặt tập thì uể oải thiếu sinh khí. Nhìn mà thấy tiếc cho một tài năng. Bởi khi đó Nam Định đang ngụp lặn tận hạng nhì, Tú và các đồng đội chán nản, buông lơi cũng là điều dễ hiểu.....bởi vì hạng nhì thì có khác phủi là mấy. Tiền có khi còn ít hơn..... đi đá "Phủi" nên tất cả anh em khi đó ra sân tập luyện và thi đấu gần như theo bản năng của một cầu thủ chứ không hề có một khái niệm yêu nghề hay cống hiến nữa. 

 

Đinh Viết Tú - số 2 áo đỏ 

 

Rất may lãnh đạo tỉnh cùng Ban huấn luyện mới đã kịp thời động viên khích lệ, truyền lửa và thổi một luồng sinh khí mới vào cho anh em đội bóng. Tú "sịp" (Biệt danh Đinh Viết Tú) của là một minh chứng cho cuộc lột xác ngoạn mục này. Chỉ 1 năm thôi, mỡ bụng, vòng mông đã bay đi hết, để giờ chúng ta thấy một Đinh Viết Tú rắn rỏi, thanh thoát lên công về thủ rất toàn diện! Ở Tú dễ dàng nhận ra có một cổ chân trái "bánh dẻo" xử lý bóng kẹt cực tốt, điểm mạnh là những quả tạt ngang tầm ngực và đầu cho tiền đạo phía trong băng cắt nhưng tiếc rằng Nam Định còn thiếu một mẫu tiền đạo có khả năng chơi đầu như Nguyễn Văn Dũng trước kia.

 

 

Tuy là một hậu vệ biên nhưng Tú "sịp" lại rất khao khát ghi bàn, thật hiếm có hậu vệ nào lại như vậy. Thường thì các hậu vệ chỉ lo đến nhiệm vụ phòng ngự là chính, thi thoảng leo biên tạt vào khu 16m50 là xong nhiệm vụ đơn thuần của vị trí hậu vệ biên . Nhưng Đinh Viết Tú lại ko có suy nghĩ cầu toàn đó, Tú luôn dâng cao khi cần thiết, luôn sút cầu môn khi rảnh chân. Đó là cách mà cuối mùa giải hạng nhất năm ngoái em đã kịp điền tên vào bảng điện tử tới 3 lần. Trong đó có 1 bàn thắng vô cùng quan trọng trước Viettel để giúp đội thăng hạng V_League.

 

 

Đã có lúc Tú định giã từ sự nghiệp quần đùi, áo số khi còn ở hạng nhì, đã có lúc Tú nung nấu ra đi.....nhưng vì tiếng gọi của quê hương nên em đã ở lại...và thành quả đã có. Quê hương đã trao cho Tú những trái khế ngọt đầu tiên tại sân chơi V_League này. 16 trận ko nghỉ lấy một phút, 2 thẻ vàng, quả là ngạc nhiên về anh chàng biên trái này. Không bùng nổ, tỏa nắng như Lê Sỹ Minh, chưa son như Hữu Định nhưng đội phó của Nam Định, Đinh Viết Tú vẫn âm thầm lặng lẽ như một chiến binh cống hiến cho đội bóng quê nhà.

 

 

Tú "sịp" xứng đáng được tôn vinh, xứng đáng là một trong những trụ cột của con thuyền FC Nam Định! Con thuyền đó đang dần bắt nhịp, đang rẽ sóng lao đi cuốn phăng tất cả những gì cản trở để cập bến an toàn! Chúc em cùng các đồng đội mạnh khoẻ, chân cứng đá mềm, tỉnh táo trong các trận tiếp theo để gây dựng một thương hiệu Thành Nam yêu dấu!

Trung đen

3csystem.vn

Tóm tắt tiểu sử cầu thủ Đinh Viết Tú

  • Sinh ngày: 16 - 08 - 1992
  • Cao: 1m80
  • Nặng: 78 kg
  • Số áo: 2
  • Quốc tịch: Vieeth Nam
  • CLB hiện tại: Nam Định

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hỗ trợ trực tuyến